5 lý do khiến đất nền ven biển Odico Bình Châu trở thành nơi đầu tư hot nhất hiện nay

Đất nền ven biển Odico Bình Châu

Vị trí đắc địa

Odico Bình Châu nằm ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; cách TPHCM chưa đến 2 giờ đi xe và cách TP Vũng Tàu khoảng 60 phút. Nằm tại mặt tiền giao nhau giữa 3 cung đường huyết mạch là Quốc lộ 55, đường ven biển và đường suối nước nóng Bình Châu, Odico Bình Châu không chỉ có quy hoạch hạ tầng đường bộ đồng bộ, thuận tiện di chuyển trong khu vực mà còn nằm trong tâm điểm “sốt đất” trong thời gian gần đây bởi các dự án bất động sản “khủng” của các ông lớn như Novaland, FLC, Trung Thủy,…

Odico Bình Châu nằm ở vị trí huyết mạch của 3 trục đường giao thông quan trọng ở Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Odico Bình Châu nằm ở vị trí huyết mạch của 3 trục đường giao thông quan trọng ở Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo đó, từ Odico Bình Châu ta có thể dễ dàng di chuyển đến các trung tâm kinh tế và du lịch lớn ở các tỉnh phía Nam như Biên Hòa, Phan Thiết, Vũng Tàu, TPHCM,… qua các cung đường ven biển tuyệt đẹp như Lagi Phan Thiết, Long Hải đến Bình Châu,… Chỉ cách TPHCM chưa đến 2 giờ lái xe, trong thời gian gần đây, cùng với sự đổ bộ của hàng loạt ông lớn địa ốc, Bình Châu – Hồ Tràm đã nổi lên như một thủ phủ mới của lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng phía Nam và ngày càng được chính quyền tỉnh quan tâm đầu tư phát triển hơn nữa, đặc biệt là hạ tầng giao thông và quy hoạch đô thị.

Đất nền ven biển Odico Bình Châu
Đất nền ven biển Odico Bình Châu

Quy hoạch hạ tầng, đô thị đồng bộ

Những năm gần đây, quy hoạch giao thông hạ tầng đường bộ ở Bình Châu – Bà Rịa Vũng Tàu đã và đang được đầu tư phát triển mạnh.

Theo đó, hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm cấp quốc gia đang được quy hoạch và đưa vào triển khai như tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành rút ngắn khoảng cách giữa miền Tây và Đồng Nai, Vũng Tàu; đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu 25 nghìn tỷ kết nối sân bay quốc tế Long Thành với địa phương trong tương lai; đường cao tốc Xuyên Á, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu… Đây đều là “kim chỉ nam” thu hút các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hội tụ về nơi này. 

Đặc biệt, khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động sẽ đẩy giá trị bất động sản tại đây tăng cao, báo hiệu thời điểm vàng để đầu tư ngay từ bây giờ. 

Sơ đồ quy hoạch hạ tầng giao thông trong khu vực
Sơ đồ quy hoạch hạ tầng giao thông trong khu vực

Đặc biệt, Odico Bình Châu là một trong những nơi được phép xây dựng đường bê tông nội bộ hiếm hoi ở Bình Châu, huyện Xuyên Mộc sau khi nổ ra vụ xây đường và tự ý phân lô trái phép ở Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian gần đây.

Odico Bình Châu là một trong những dự án hiếm hoi được cấp phép xây dựng đường nội bộ ở huyện Xuyên Mộc nói riêng và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung
Odico Bình Châu là một trong những dự án hiếm hoi được cấp phép xây dựng đường nội bộ ở huyện Xuyên Mộc nói riêng và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung
ODICO Bình Châu - Đã xong đường bê tông 10.2019
ODICO Bình Châu – Đã xong đường bê tông 10.2019

Tiện ích ngoại khu đa dạng

Với “đòn bẩy” từ hạ tầng giao thông rộng khắp, kết nối hoàn chỉnh, Odico Bình Châu thuận tiện cho việc di chuyển đến các địa phận trong khu vực:

 • Suối nước nóng Bình Châu (1 phút)
 • Chợ Bình Châu (3 phút)
 • The Grand Hồ Tràm (6 phút)
 • KDL Novaworld Bình Châu (5 phút)
 • KDL Hodota (2 phút)
 • KDL Irelax Bangkok (1 phút)
 • KDL Đạt Gia (1 phút)
 • Cảng biển Bình Châu (2 phút)
 • Bãi tắm Bình Châu (1 phút)
 • Rừng Nguyên Sinh Bình Châu – Phước Bửu (3 phút)
 • ………..
Sơ đồ liên kết vùng Odico Bình Châu
Sơ đồ liên kết vùng Odico Bình Châu

Từ cuối năm 2018 đến nay, đã có khoảng 10 dự án quy mô lớn được khởi động xây dựng trong khu vực, đáng kể nhất là dự án siêu đô thị nghỉ dưỡng và giải trí Novaworld Hồ Tràm của “ông lớn” Novaland quy mô 600ha, tập đoàn Hồ Tràm Strip triển khai dự án giai đoạn 2, hay chủ đầu tư Novaland tiếp tục đề xuất phương án xây dựng vườn thú và công viên giải trí Safari tại Bình Châu – Xuyên Mộc…

Xem thêm chi tiết tại: So sánh phân tích tiềm năng đầu tư Long Hải và Bình Châu

NovaWorld Hồ Tràm - Siêu dự án đột phá của Novaland
NovaWorld Hồ Tràm – Siêu dự án đột phá của Novaland

Đặc biệt, trong vài năm gần đây, khu vực Bình Châu – Hồ Tràm gần Odico Bình Châu được nhắc đến như “thủ phủ du lịch phía Nam” hay “cung đường resort tỷ đô” với sự xuất hiện của nhiều ông lớn trong lĩnh vực bất động sản. Sở hữu tiềm năng lớn về khai thác du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm – Bình Châu ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình trong cuộc đua thu hút các nhà đầu tư thông thái.

Xem thêm chi tiết tại: Đất nền ven biển Bình Châu: Mua để ở hay đầu tư lâu dài?

The Grand Hồ Tràm Strip
The Grand Hồ Tràm Strip

Ngoài việc sở hữu hệ sinh thái độc đáo hiếm có, khu vực này còn được thừa hưởng đòn bẩy vô cùng vững chắc từ hệ thống tiện ích ngoại khu như suối nước nóng Bình Châu, rừng nguyên sinh Bình Châu Phước Bửu, casino, sân golf,… Hội tụ mọi điều kiện lý tưởng để phát triển du lịch và nghỉ dưỡng, đất nền ven biển Odico Bình Châu đã và đang thu hút được nhiều nhà đầu tư có ý định xây biệt thự vườn hay đầu tư lâu dài từ cả trong và ngoài tỉnh.

Suối nước nóng Bình Châu
Suối nước nóng Bình Châu

Bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng phát triển

Theo quy hoạch đã được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt, dự kiến năm 2021, Bình Châu sẽ lên thị trấn và trở thành một trong 3 đô thị loại V ở huyện Xuyên Mộc. Bên cạnh các dự án khủng đua nhau mọc lên, thị trường du lịch nơi đây được dự báo sẽ là một trong những bước đệm đẩy giá bất động sản Bình Châu lên cao trong thời gian tới. Trong đó, sự xuất hiện của các “đại gia” trong lĩnh vực nhà đất đã gián tiếp “đánh thức” tiềm năng bất động sản đang ngủ yên tại khu vực này.

Bình Châu dự kiến sẽ lên thị trấn vào năm 2021
Bình Châu dự kiến sẽ lên thị trấn vào năm 2021

Theo báo cáo của Sở Du lịch, trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách du lịch đến Bà Rịa-Vũng Tàu đạt 8,46 triệu lượt, tăng 29,22% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó khách lưu trú đạt 2,1 triệu lượt (tăng 14,55% so với cùng kỳ); tổng doanh thu du lịch đạt 8.646 tỷ đồng, tăng 17,79% so với năm trước. Riêng doanh thu từ dịch vụ lưu trú tăng 16,44%, đạt 2.910 tỷ đồng. Dự kiến từ năm 2018 – 2025, tổng doanh thu từ du lịch sẽ tăng lên 20 tỷ USD.

Du lịch phát triển kéo theo các dự án về bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng lớn được triển khai nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu du lịch của địa phương. Trong đó, huyện Xuyên Mộc đã đón nhận hơn 70 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký gần 7000 tỷ đồng và 4,75 tỷ USD. Trong đó có hơn một nửa rơi vào khu vực Bình Châu – Hồ Tràm. Điều này góp phần gia tăng mật độ dân số, kích thích các hoạt động kinh tế phát triển. Dẫn đến nhu cầu “săn” đất nền tăng cao, giá đất theo đó cũng tăng mạnh.

Suối nước nóng Bình Châu – điểm đến du lịch nghỉ dưỡng tuyệt vời
Suối nước nóng Bình Châu – điểm đến du lịch nghỉ dưỡng tuyệt vời

Tiềm năng tăng giá cao

Xét về biên độ tăng giá, Bà Rịa – Vũng Tàu có mức tăng nhanh hơn, song xét về mặt bằng giá chung so với các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương thì giá đất tại đây vẫn còn khá “mềm”. 

Đặc biệt, so với giá của các khu vực lân cận như Long Hải, Vũng Tàu hay Phan Thiết thì hiện tại mức giá đất nền của Odico Bình Châu còn khá thấp và chưa tương xứng với tiềm năng hiện tại của nó.

Sơ đồ phân lô Odico Bình Châu
Sơ đồ phân lô Odico Bình Châu

Cụ thể, giá của Odico Bình Châu hiện tại chỉ có 3 triệu/m2, so với mức giá của các dự án khác trong khu vực như: Novaworld Bình Châu – Hồ Tràm (35 – 50 triệu/m2), Ecobangkok Villas (từ 20 triệu/m2), Seamal Bình Châu (12 triệu/m2) thì còn rất thấp và giá trị đất có tiềm năng tăng giá rất cao trong tương lai, thích hợp cho những người có ý định đầu tư lâu dài, có tầm nhìn xa, kỳ vọng về tiềm năng tăng giá đất và lợi nhuận trong dài hạn.

Xem thêm chi tiết tại: Nên mua đất nền dự án hay đất nền tư nhân?

Đất nền ven biển Odico Bình Châu thích hợp cho những nhà đầu tư có tầm nhìn xa trong dài hạn
Đất nền ven biển Odico Bình Châu thích hợp cho những nhà đầu tư có tầm nhìn xa trong dài hạn

 

Tham khảo thêm các khu đất khác của ODICO:

Tổng hợp đất nền Phú Mỹ – Bà Rịa

Đất nền ECO City Phú Mỹ – Bà Rịa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Anh chị vui lòng cho bên em xin một ít thông tin để tiện xưng hô và hỗ trợ tư vấn cho anh chị ạ. Em cảm ơn.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM DỰ ÁN

Anh chị đã từng đầu tư đất nền chưa ạ?

THÀNH CÔNG !!!

Thông tin của anh/chị đã được ghi nhận. Hãy kiểm tra email thường xuyên để nhận được những tin tức mới nhất từ ODILAND nhé !!!